Danh mục Chủ Nhật, 19/05/2024

Tiêu điểm \

Sinh viên Báo chí tỏa sáng tại MC Volunteer 2024

23:18 21-04-2024
Hồng Hoa, Huyền Anh, Ái Vy và Mộng Quyền là 4 thí sinh đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền lọt vào Top 10 và tranh tài tại Đêm chung kết MC Volunteer 2024. Trong đó, bạn Hồng Hoa đã trở thành Á Quân của cuộc thi.

Tối ngày 21/4, đêm chung kết MC Volunteer - Cuộc thi Tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng Hội Máu đã diễn ra tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với sự tham dự của anh Trịnh Xuân Thuỷ - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động Hiến máu Hà Nội; anh Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Thanh niên vận động Hiến máu Hà Nội, Trưởng BTC cuộc thi; đội ngũ Ban giám khảo; Top 10 thí sinh tài năng và đông đảo khán giả.

 Anh Trịnh Xuân Thuỷ - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động Hiến máu Hà Nội phát biểu tại đêm chung kết MC Volunteer 2024. (Ảnh: Thảo Phương)

Phát biểu tại Đêm chung kết, anh Trịnh Xuân Thuỷ chia sẻ: “Với chủ đề ‘Tôi kết nối, tôi lan toả’, cuộc thi Tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng Hội Máu mang thông điệp tình nguyện tích cực đến cộng đồng. Với 10 thí sinh xuất sắc ngày hôm nay, tôi tin rằng kết quả không quan trọng bằng những gì các bạn được học hỏi trong thời gian vừa qua. Tuổi trẻ, thanh xuân nào rồi cũng đi qua, chỉ có những bài học sẽ còn mãi nguyên vẹn”.

Đêm chung kết MC Volunteer 2024 gồm 4 vòng thi, bao gồm: Vòng 1: Chào sân Top 10; Vòng 2: Truyền hình; Vòng 3: Phản xạ và Vòng 4: Truyền cảm hứng. Trải quan 4 vòng thi, 10 thí sinh đã mang lại sự sáng tạo, sức hút và ấn tượng đậm nét trên sân khấu.

4/10 thí sinh trong đêm chung kết là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. (Ảnh: Thảo Phương) 

Trong phần thi của mình, bạn Hồng Hoa (K41 Báo mạng điện tử, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã truyền đi thông điệp: “Quy trình tham gia hiến máu và điều chế một đơn vị máu đủ điều kiện có thể đong đếm bằng thời gian, nhưng đó có thể là giá trị của cả một cuộc đời với người bệnh. Giống như giọt máu quả bóp quen thuộc - tuy nó nhỏ, thế nhưng khi ta nắm trong tay giọt máu quả bóp để thực hiện hiến máu chính là chúng ta đang nắm lấy một phần sự sống to lớn của người bệnh”.

Bên cạnh đó, bạn Ái Vy đã gây ấn tượng với khán giả khi lựa chọn giới thiệu bản thân với dải ruy băng che lại đôi mắt để nhấn mạnh thông điệp rằng lối đi sẽ luôn tồn tại trong mọi hoàn cảnh. Phần thi của 2 sinh viên Báo chí còn lại là Huyền Anh và Mộng Quyền cũng được đội ngũ ban giám khảo đánh giá cao từ chất giọng đến cách làm chủ sân khấu.

Đêm chung kết của MC Volunteer 2024 kết thúc với Quán quân là bạn Thành Công đến từ Đại học FPT, vị trí Á quân thuộc về bạn Hồng Hoa (K41 Báo mạng điện tử, Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

MC Volunteer là cuộc thi tìm kiếm các tài năng MC trẻ dành cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích sân khấu, yêu công việc tình nguyện trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức thường niên dưới sự lãnh đạo của Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội – nơi hội  tụ hàng chục nghìn các bạn tình nguyện viên tuyên truyền và tổ chức hiến máu trên hơn 80 trường Đại học của thủ đô.

Thảo Phương - Báo mạng K41

Phản hồi