Danh mục Chủ Nhật, 19/05/2024

Tiêu điểm \

Tọa đàm: “Thời đại mới của nghề trợ lý” 

15:01 20-04-2024
Chiều 20/4, tại Hà Nội, tọa đàm và giao lưu kết nối: “Thời đại mới của nghề trợ lý” đã diễn ra trong chuỗi sự kiện Administrative Professionals Week 2024 - Tuần lễ của Người làm hành chính 2024. 

Buổi tọa đàm do Tạp chí Kinh tế Việt Nam kết hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Tran&Tran Việt Nam tổ chức nhằm vinh danh vai trò của những người đang nắm giữ công việc hành chính, trợ lý. Đồng thời, mọi người cùng thảo luận về thực trạng ngành này hiện nay tại Việt Nam và đưa ra những tư vấn mang yếu tố thời đại và có tính cập nhật, đổi mới. 

Tham gia tọa đàm có: PGS. TS. Đào Thị Thu Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty thành viên tập đoàn Alphanam; bà Đàm Thị Thu Trang, CEO - Co-founder Công ty cung cấp dịch vụ nhân sự TalentsAll; Thạc sỹ Trần Thị Thu Hương, trợ lý điều hành của Giám đốc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (WWF Asia Pacific).

 Các diễn giả chia sẻ tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Vân Anh) 

Phát biểu về tương lai cho nghề trợ lý,  PGS. TS. Đào Thị Thu Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty thành viên tập đoàn Alphanam cho biết: “Người trợ lý không đơn thuần làm hành chính, giống như 1 người sếp “mini”. Họ luôn phải cập nhật, thích ứng. Nghề trợ lý ngày càng trở nên quan trọng, họ chính là cầu nối giữa người lãnh đạo với các bộ phận để giữ cho nhịp của tổ chức, doanh nghiệp luôn vững vàng.”

Trong khuôn khổ tọa đàm, cuốn sách “Trợ lý thời hiện đại” của tác giả Lucy Brazier - tổng biên tập tạp chí Executive Support Magazine phiên bản Tiếng Việt cũng được giới thiệu đến độc giả.

Thạc sĩ Trần Thị Thu Hương, đồng dịch giả của cuốn sách “Trợ lý thời hiện đại” chia sẻ về cuốn sách. (Ảnh: Vân Anh) 

Nói về sự tâm đắc nhất khi ra mắt cuốn sách, tác giả Trần Thị Thu Hương chia sẻ: “Điều tôi tâm đắc nhất về cuốn sách này, nó không phải là một lý thuyết, mà là những câu chuyện. Cuốn sách không phải là những chỉ dẫn khô khan, không phải cuốn sách kinh tế, sách kỹ năng trên thị trường nói một cách chung chung, mà đó là câu chuyện của rất nhiều người trợ lý mà tác giả Lucy Brazier đã gặp trong các chuyến diễn thuyết.” 

Sự kiện cũng là bước đánh dấu màn chào sân cho tủ sách Enlighten books – tủ sách dành riêng cho người làm Trợ lý, Hành chính, được đồng sáng lập bởi cô Trần Thị Thu Hương và cô Trần Thị Kiều Anh. 

Vân Anh - MĐT K41

Phản hồi