Danh mục Chủ Nhật, 23/06/2024

NEWS \

Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023

21:31 23-03-2023
Ngày 17/3, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, đã diễn ra Lễ phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023.

Chương trình do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công thương phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những hoạt động truyền thông thuộc khuôn khổ Chương trình VNEEP. 

Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc tiêu biểu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ở Trung ương và địa phương.

Lễ phát động có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, Hội Nhà báo Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các hội, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng cùng đông đảo nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình.

 Ông Phương Hoàng Kim, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng chia sẻ tại buổi lễ (Ảnh: Phương Thu).

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng cho biết: Thông qua các tác phẩm tham dự đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước trong việc sử dụng, tiết kiệm năng lượng. 

Nối tiếp thành công của năm 2022, Ban tổ chức hi vọng rằng, Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tích cực tham dự của tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên trên toàn quốc, với nhiều đề tài mới, thể hiện chi tiết những vấn đề, giải pháp tiết kiệm năng lượng có tính sáng tạo cao, thu hút độc giả, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước trong việc sử dụng, tiết kiệm năng lượng.

Ông Phan Toàn Thắng, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, phát biểu tại lễ phát động (Ảnh: Phương Thu).

Công bố thể lệ giải thưởng, ông Phan Toàn Thắng, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Các tác phẩm tham dự giải thưởng gồm có tin, bài phản ánh, phỏng vấn, tọa đàm, bình luận, chuyên luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí thuộc loại hình Báo in, Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử. Tác phẩm dự giải phải là các tác phẩm báo chí được đăng tải từ ngày 16/10/2022 đến hết ngày 31/8/2023 trên các phương tiện truyền thông đại chúng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. 

Đối tượng tham dự giải thưởng là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí, cán bộ truyền thông các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực năng lượng có tác phẩm báo chí với nội dung, hình thức, điều kiện phù hợp với thể lệ giải. Đặc biệt, Ban Tổ chức khuyến khích đội ngũ phóng viên trẻ với những hình thức thể hiện tác phẩm báo chí hiện đại tham dự.

Ban tổ chức sẽ trao 35 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 274 triệu đồng. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức trong Quý 4 năm 2023. Trong đó, 01 Giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng (dành cho tác phẩm báo chí có cách thể hiện hiện đại, sáng tạo: infographic, longform, video clip ngắn, podcast…), 04 Giải A mỗi giải 15 triệu đồng, 08 Giải B mỗi giải 10 triệu đồng, 12 Giải C mỗi giải 07 triệu đồng, 10 Giải Khuyến Khích mỗi giải 03 triệu đồng.

Phương Mai - CJC

Phản hồi