Danh mục Thứ Tư, 27/09/2023

Tiêu điểm \

Khai mạc Ngày hội hiến máu Người Việt trẻ lần thứ XII - 2022

09:00 17-09-2022
Sáng ngày 17/9, tại bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra lễ khai mạc chương trình hiến máu “Người Việt trẻ” và chung kết Người trẻ Việt truyền cảm hứng 2022. Chương trình thu hút hàng trăm người đến tham gia bao gồm cả tình nguyện viên và người hiến máu.

“Người Việt trẻ” là đứa con tinh thần của Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 06/01, mọi hoạt động đều xuất phát từ cái tâm và các tình nguyện viên đã bằng tất cả những nỗ lực của mình thể hiện cái tâm ấy. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, người Việt trẻ luôn thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và người dân Thủ đô. Trải qua 11 kỳ tổ chức thành công, đem về hàng nghìn đơn vị máu, chương trình hiến máu Người Việt Trẻ lần thứ XII quay trở lại với thông điệp “TÔI TRẺ - TÔI KHỎE - TÔI HIẾN MÁU” cùng ý nghĩa “Hành trình truyền cảm hứng” nhằm kêu gọi những người đủ sức khỏe, đủ điều kiện và tinh thần trẻ trung tham gia đăng ký hiến máu để trở thành một nguồn cảm hứng, lan rộng nghĩa cử cao đẹp để cộng đồng ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

Các bạn thanh niên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm trong lễ khai mạc.

Anh Kiên Ngô cho biết: “Với vai trò là trưởng BTC chương trình, mình nhận định năm nay tổ chức khá thuận lợi, bởi nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, nhiều đơn vị. Từ các cơ quan chính quyền, cơ quan chuyên môn tới các nhà tài trợ, đơn vị bảo trợ, người nổi tiếng cũng như người dân trên khắp Thủ đô, và với những thuận lợi như vậy thì mình thấy rằng dù có khó khăn nào thì cũng không còn là vấn đề. Ngoài ra mình cũng cảm thấy rất hạnh phúc vì điều ấy đã chứng minh cộng đồng, xã hội đang ngày càng quan tâm, ủng hộ các công việc thiện nguyện nói chung và phong trào hiến máu nói riêng”.

 Các bạn trẻ đang xếp hàng để đăng kí, xét nghiệm nhanh trước khi thực hiện hiến máu.

 

Góp phần thành công cho chương trình chính là sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia trực tiếp của các bạn tình nguyện viên - những người trẻ có sự nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia vận động, tổ chức và lan tỏa thông điệp nhân văn đến với tất cả mọi người. Đã là lần thứ ba đi hiến máu, bạn Thuỳ Linh chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của mình khi đến đây là sự hoành tráng  và quy trình tổ chức rất chuyên nghiệp, hơn hết là sự hướng dẫn tận tình của các bạn tình nguyện viên nên mọi thủ tục đăng kí đều suôn sẻ và thuận tiện. Mình sẽ rủ thêm bạn bè của mình tham gia hiến máu vào những lần tiếp theo”.

Với mong muốn kêu gọi cộng đồng cùng nhau lan toả tình yêu thương, sẻ chia trong cuộc sống bằng việc tham gia hiến máu tình nguyện, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 6/1, Hội Thanh niên vận động hiến máu đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TW nhận được sự đồng hành của đại sứ diễn viên Thu Quỳnh, nhân vật truyền cảm hứng: nghệ sĩ Tú Oanh, NSND Trung Anh, NSƯT Chiều Xuân,... cùng các khách mời đồng hành. 

Hiện nay, chương trình Hiến máu “Người Việt trẻ” lần thứ XII - 2022 vẫn đang diễn ra đến hết ngày 17/9 tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và tại các điểm hiến máu cố định khác.

 

 

Thơm Nguyễn

Phản hồi