Danh mục Thứ Hai, 18/10/2021

Đi để trưởng thành - lời tâm sự của sinh viên năm nhất -0

Đây là năm trải qua sự kiện quan trọng của cuộc đời, là những tháng ngày chiến đấu để giành tấm vé đại học mơ ước. Một cuộc sống mới bắt đầu mang nhiều nỗi lo khi những bạn sinh viên năm nhất tập sống ở môi trường xa lạ, những người chưa từng quen biết. Tuy nhiên, đó chính là trải nghiệm thú vị mới và góp phần làm nên sự trưởng thành cho chúng ta suốt quãng đời thanh xuân - tuổi trẻ. 

Đi để trưởng thành - lời tâm sự của sinh viên năm nhất -0

Sinh viên năm nhất - bước ngoặt lớn trong cuộc đời, niềm vui và sự tự hào sau chuỗi ngày tháng miệt mài, nỗ lực đã được đền đáp một cách xứng đáng. Nhưng dường như đó mới chỉ là sự bắt đầu cho những khó khăn đang chờ đợi phía trước, khi mà chúng ta chập chững bước vào đời với hành trang ít ỏi. Cuộc sống cứ diễn ra từ ngày này qua ngày khác và cũng luôn tồn tại những khó khăn, thách thức mới. 

Vậy các bạn sinh viên năm nhất trải lòng điều gì trong những ngày tháng đó? 

pvan1.png -0

Đó là những chia sẻ thật lòng của các bạn sinh viên năm đầu. Một cuộc sống mới đồng nghĩa với với việc tập làm quen với những điều lạ lẫm, thậm chí có khi khiến các bạn sinh viên cảm thấy có phần cô đơn, lạc lõng. 

Vì vậy chuẩn bị cho mình hành trang sống tốt là điều vô cùng cần thiết. Chẳng hạn như học cách chi tiêu một cách hợp lí với khả năng kinh tế và hoàn cảnh. Biết cách chăm sóc bản thân, giữ một sức khỏe tốt. Đặc biệt, luôn chú trọng cảnh giác trước những lời cám dỗ xung quanh. 

header2.png -0
Tuy khó khăn trước mắt là vậy nhưng Đại học lại chính là chuyến đi trên một miền đất mới. Chúng ta được khám phá một thế giới mới và hơn hết, chuyến đi ấy còn giúp ta hiểu thêm về chính bản thân mình, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động. Trên chặng hành trình ấy, sẽ có những câu chuyện, những con người bước vào để tô màu cuộc sống và thêm nhiều bài học giúp chúng ta ngày càng lớn lên. 
pvan2-2.png -0
Đi là để trưởng thành! Khi ta đi nhiều hơn, thế giới quan từng ngày được rộng mở. Sẽ có những con người bước vào cuộc sống để lại những câu chuyện đầy màu sắc, có những chuyến đi xa để biết nhà là nơi vô giá và có những bài học đầu đời thật “đắt” để dạy ta cách lớn khôn. Mỗi bước chân chúng ta bước tiếp, mỗi hành trình chúng ta đi qua đều khiến ta càng thêm khôn lớn và trưởng thành.
Đi để trưởng thành - lắng nghe tâm sự của sinh viên năm nhất -0
Bước sang năm 2021, hi vọng rằng những sinh viên năm nhất sẽ ngày càng trưởng thành hơn, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị từ cuộc sống xung quanh. Đặc biệt, có những mối quan hệ tốt đẹp, những người bạn thân thiết sẵn sàng cùng ta chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống là điều vô cùng tuyệt vời cho ngày tháng tiếp theo ở 2021. 

Khép lại một năm qua, hãy về nhà và dành một cái ôm thật nồng thắm cho mỗi người thân trong gia đình - hậu phương vững chắc luôn ủng hộ và tiếp sức cho chúng ta trên mọi chuyến hành trình gần xa. Hãy nghĩ về những nỗ lực bạn đã vượt qua, giây phút bước vào ngôi trường Đại học mơ ước đó để lấy đó làm động lực. Vậy nên mọi chuyện dù có khó khăn đến đâu thì ta cũng sẽ chinh chiến hết mình vì ước mơ của bản thân. 

Gửi lời chúc an lành cho mọi sinh viên có một Tết Tân Sửu thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. 2021 sẽ là một cơ hội và trải nghiệm mới, sẽ còn thật nhiều những chuyến đi chờ đón phía trước. Và chúng ta vẫn đi, vẫn tiếp tục vững bước trên con đường. Bởi "đi để trưởng thành!"

Đi để trưởng thành - lắng nghe tâm sự của sinh viên năm nhất -0