Danh mục Thứ Bảy, 13/08/2022

Dự án báo chí - truyền thông \

“Em không sợ”: Cho đi một nghĩa cử - Nhận về cả hành trình hân hoan

14:00 20-04-2020
“Em không sợ” là dự án đồng hành với các bệnh nhi ung thư được thực hiện bởi một nhóm sinh viên lớp Báo In K36A1, Viện Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một trong những dự án báo chí, truyền thông nổi bật của sinh viên Viện Báo chí năm 2019.

Sứ mệnh cao cả của “Em không sợ”

Dự án “Em không sợ” ra đời với sứ mệnh gây quỹ từ thiện, ủng hộ bệnh nhi ung thư gặp hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Đông). Bên cạnh hoạt động gây quỹ để giúp đỡ các bệnh nhi, dự án mang đến những thông điệp tích cực, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp đó nhằm tiếp thêm hi vọng cho những chiến binh nhí đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

 Ảnh: Fanpage Em không sợ  

Dự án có sự đồng hành của rất nhiều tổ chức, đơn vị bảo trợ truyền thông như: Vietnam Journey, CLB STV, phối hợp với sự tham gia của Bảo tàng Hà Nội…

Chuỗi hoạt động đầy nhân văn dành cho các “siêu chiến binh nhí”

“Em không sợ” bắt đầu từ giữa tháng 9/2019 và kết thúc vào đầu tháng 12/2019. Chỉ trong hơn 2 tháng, dự án đã thực hiện được một chuỗi các hoạt động và sự kiện vô cùng ý nghĩa như: Đêm nhạc “Cất tiếng hát, át nỗi đau”, triển lãm “Em không sợ”, sản xuất phim ngắn cùng tên, gây quỹ, phát quà cho các bệnh nhi ung thư…

Ban Tổ chức của dự án “Em không sợ” đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc, xúc động và những ánh mắt hồn nhiên của bệnh nhi ung thư tại bệnh viện K Tân Triều:

  BTC dự án là nhóm sinh viên lớp Báo In K36A1,

Viện Báo chí. Ảnh: Fanpage Em không sợ 

 Đêm nhạc "Cất tiếng hát, át nỗi đau".

Ảnh: Fanpage Em không sợ

Triển lãm “Em không sợ - Sức mạnh siêu chiến binh” được tổ chức vào ngày 22/11/2019 tại Bảo tàng Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là học sinh các cấp tại Hà Nội. Triển lãm đã tái hiện lại những câu chuyện đấu tranh với bệnh tật của các bệnh nhi bằng những hình ảnh đầy xúc động. Bên cạnh đó, triển lãm còn tổ chức các hoạt động bên lề như vẽ tranh, gấp hạc, gấp túi giấy... dành tặng các em nhỏ mắc bệnh ung thư.

Triển lãm “Em không sợ - Sức mạnh siêu chiến binh” 

tại Bảo tàng Hà Nội. Ảnh: Fanpage Em không sợ 

Bên cạnh triển lãm, nhiều hoạt động cũng được tổ chức. Ảnh: Fanpage Em không sợ 

Tiếp đó, dự án “Em không sợ” đã tổ chức sản xuất phim ngắn cùng tên dành tặng các siêu chiến binh nhí và gây được tiếng vang mạnh mẽ trong cộng đồng. Phim ngắn chính là món quà mà Ban Tổ chức dự án gửi đến các bệnh nhi đang chống chọi với bệnh tật và gia đình các bé như một lời động viên các em hãy luôn lạc quan và mạnh mẽ. Phim ngắn được công chiếu miễn phí tại tầng 4 Bảo tàng Hà Nội. 

 Poster chính thức của bộ phim.

Ảnh: Fanpage Em không sợ

Một số hình ảnh hậu trường của đoàn làm phim.

Ảnh: Fanpage Em không sợ 

Xuyên suốt dự án là thông điệp nhân văn cùng với những hoạt động đầy ý nghĩa đã tạo được nhiều sự quan tâm của giới báo chí, truyền thông. Trong đó nổi bật với các bài viết trên trang thông tin của Sở Văn hóa và Truyền thông, trang thông tin điện tử Kênh 14, báo Lao động Thủ đô…

Đại diện cho dự án “Em không sợ”, anh Chu Đức Trung - Trưởng Ban Tổ chức, sinh viên lớp Báo In K36A1 (Viện Báo chí) đã có những chia sẻ trên kênh truyền hình Vietnam Journey: “Chúng tôi mong muốn và cũng gửi đi một thông điệp rằng tất cả chúng ta nếu có điều kiện và khả năng thì hãy giúp đỡ bằng một hình thức nào đó để cùng chia sẻ, đồng cảm cũng như giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn”.

Anh Chu Đức Trung - Trưởng Ban Tổ chức dự án.

Ảnh: Báo Lao động Thủ đô 

Thành công của dự án “Em không sợ” không chỉ mang lại cho sinh viên lớp Báo In K36A1 những trải nghiệm mới mẻ, thú vị mà đây còn là một dự án mang tính nhân văn lớn lao. Dự án đã thực sự cho mọi người có cơ hội được thấy, được nghe những câu chuyện đầy nghị lực và sự tích cực trong mỗi bệnh nhân nhỏ. Dự án đã thực sự thành công với ý nghĩa lớn lao mà nó mang lại cho những bệnh nhi ung thư và với cả cộng đồng.

Hoàng Hải - TTĐC K38

Phản hồi