Danh mục Chủ Nhật, 04/12/2022

HHHVVN: Viện Dưỡng lão nghệ sĩ - Cuộc “giao hội” nhiều cảm xúc  -0

Hướng đến lan tỏa những điều tử tế, chương trình “Hành trình hạnh phúc” đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện tại các tỉnh thành miền Nam. Mới đây,  “Hành trình hạnh phúc” đã khép lại với cuộc gặp gỡ nhiều cung bậc cảm xúc tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ, thành phố Hồ Chí Minh.
HHHVVN: Viện Dưỡng lão nghệ sĩ - Cuộc “giao hội” nhiều cảm xúc  -0
Trong chuyến đi đến Viện Dưỡng lão nghệ sĩ, các thí sinh đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, và lắng nghe những chia sẻ của 25 nghệ sĩ. Trong bầu không khí ấm áp, những câu chuyện về cuộc đời, về nghệ thuật đã được sẻ chia. Có người nghệ sĩ cống hiến cả đời cho nghệ thuật, không chồng không con, về già không ai chăm sóc. Có người đã từng phải lang thang trên đường phố, được cho tiền cũng chỉ dám ăn tô hủ tiếu, uống ly cà phê no nguyên ngày mà sống. Mỗi người nghệ sĩ đều có những thăng trầm sau tấm màn nhung sân khấu rực rỡ.

Buổi trò chuyện đã để lại nhiều cảm xúc. “Mình đã từng đọc những câu chuyện tương tự. Nhưng ở đây, lắng nghe các bà, các cụ kể, vẫn thấy nó khác lắm. Xúc động nhiều hơn. Và cũng suy ngẫm nhiều hơn nữa.”, Nguyễn Anh Khuê - Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ. Xuyên suốt buổi trò chuyện, những cái ôm, cái nắm tay cùng những lời động viên, yêu thương đã được trao gửi. “Trong buổi trò chuyện, chúng mình còn được nghe các bà hát. Giọng các bà hay và ấm lắm. Các bà hát cải lương và giải thích cho chúng mình nghe về những bài hát. Mình đã được biết thêm nhiều điều thú vị về kịch hát và cách trình diễn cải lương trên sân khấu”, Khuê kể thêm.

HHHVVN: Viện Dưỡng lão nghệ sĩ - Cuộc “giao hội” nhiều cảm xúc  -0

Cuộc gặp gỡ với các nghệ sĩ gạo cội đã truyền cảm hứng cho các thí sinh. “Mình đã nhận được rất nhiều thứ sau chuyến thăm này. Nhất là động lực và cảm hứng để theo đuổi giấc mơ của bản thân”, Khuê khẳng định. Cô bày tỏ cảm nhận về chuyến đi: “Mình đã có nhiều trải nghiệm giá trị, không chỉ trong chuyến thăm này mà còn trong nhiều chuyến đi khác của “Hành trình hạnh phúc”. Chúng mình được đi khắp các tỉnh thành nói chuyện và giao lưu với các em bé mồ côi, em bé khiếm thính, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, các phụ huynh và các nghệ sĩ gạo cội. Nhờ đó, mình đã hiểu thêm về các mảnh đời bất hạnh và thấy may mắn vì bản thân đủ ăn đủ mặc và có mái ấm che thân.”

Khuê chia sẻ về dự định tương lai: “Chuyến đi này đã thôi thúc mình phải làm một điều gì đó. Nói chuyện và hiểu về mọi người mới biết họ cần giúp đỡ đến mức nào. Đến họ tình cảm lắm, họ ngóng trông vui cười lắm. Mình nghĩ mình cần hành động để san sẻ, dù ít nhiều, những khó khăn của họ. Hiện mình đang ấp ủ một dự án cộng đồng. Trong các thí sinh của chương trình Hoa hậu Hoàn vũ, nhiều thí sinh đã và đang có các dự án thiện nguyện vì cộng đồng. Mình đã học được nhiều điều từ các bạn, các chị và giờ mình muốn biến dự định ấy trở thành hiện thực”.

HHHVVN: Viện Dưỡng lão nghệ sĩ - Cuộc “giao hội” nhiều cảm xúc  -0
“Hành trình hạnh phúc” có sự đồng hành của các nhà tài trợ. Trong chuyến thăm Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ, đại diện các nhà tài trợ của “Hành trình Hạnh phúc” đã có phần quà ý nghĩa gửi tặng Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Cụ thể, Nam A Bank đã hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt, VIFON đã hỗ trợ 100 thùng mì gói, Dầu gội Nguyên Xuân và Kem đánh răng Ngọc Châu hỗ trợ 50 phần quà thiết yếu.