Danh mục Thứ Năm, 30/11/2023
Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

Vượt qua bóng ma tâm lý vì bị “body shaming”, nữ MC Nguyễn Lê Nguyên Thảo nhận ra: “Không có một tiêu chuẩn nào dành riêng cho cái đẹp”. Bước ra khỏi những thương tổn trong quá khứ, cô gái tự ti năm nào đã lột xác thành công và trở thành nữ MC chuyên nghiệp góp mặt trong nhiều chương trình, sự kiện lớn.

Nguyên Thảo đã thực hiện được ước mơ sau quãng thời gian bị chê cười bởi nước da màu bánh mật. (Ảnh: NVCC).

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

Nguyễn Lê Nguyên Thảo (22 tuổi) là sinh viên chuyên ngành Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: NVCC). 

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

Nguyên Thảo thích nghề MC từ nhỏ. Năm 6 tuổi, trong lần đi hội chợ với mẹ, lần đầu nhìn thấy cô MC đứng trên sân khấu, Thảo cảm thấy ngưỡng mộ và nói với mẹ rằng: “Sau này, con nhất định sẽ trở thành một “em mờ cờ””. Tưởng như câu nói thời thơ ấu của Nguyên Thảo chỉ là lời nói vu vơ, nhưng không, ước mơ trở thành người dẫn chương trình đã đi theo cô 16 năm.

Nguyên Thảo kể rằng, trong suốt nhiều năm theo đuổi ước mơ, đã không ít lần Thảo cảm thấy hoang mang với chính lựa chọn trở thành MC. Mãi cho đến khi Thảo lên đại học, cô nàng mới xác định được hướng đi cho mình. Chia sẻ về hành trình chinh phục ước mơ, Nguyên Thảo tâm sự: “Để theo đuổi niềm đam mê, mình đã trải qua quãng thời gian khá gian nan, vất vả. Sau khi thi tốt nghiệp THPT, mình tâm sự với gia đình về nguyện vọng làm MC truyền hình của bản thân, mọi người đáp lại mình bằng ánh mắt nghi ngờ. Không những vậy, người thân còn khẳng định rằng mình sẽ không làm được, đó chỉ là suy nghĩ viển vông. Bởi lẽ, người dẫn chương trình truyền hình cần có làn da sáng màu”.

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0
 
Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

Thảo cho biết, trong số những người phản đối, ba của Nguyên Thảo là người gay gắt nhất. Ba Thảo tốt nghiệp Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II và làm cộng tác viên phát thanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, do sự bấp bênh của công việc, ba cô đã đốt bằng đại học và tìm nghề phù hợp để lo cơm áo gạo tiền. Vì vậy, khi nghe Thảo chia sẻ về đam mê MC, ba cô nàng đã ngăn cản vì không muốn con gái lặp lại lịch sử của bản thân.

Sau khi nghe về cuộc đời vất vả của ba, Nguyên Thảo quyết tâm thực hiện đam mê của chính mình và viết tiếp ước mơ dang dở của ba. Với sự quyết tâm, nỗ lực, Nguyên Thảo đã trở thành quán quân Cuộc thi The MC Race 2023. Bên cạnh đó, nữ sinh còn tham gia dẫn tin tức cho Báo Thanh niên và Báo Pháp luật.

 
Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

Trong hành trình theo đuổi ước mơ, Nguyên Thảo từng nhận về những câu nói gây tổn thương từ người khác. (Ảnh: NVCC).

Trong hành trình theo đuổi ước mơ, Nguyên Thảo từng nhận về những câu nói gây tổn thương. Người ta nói rằng: “sân khấu nào có mày chắc khán giả bỏ về hết” chỉ vì cô không có ngoại hình của một người dẫn chương trình “tiêu chuẩn”. Nguyên Thảo cho biết, cô đã bị body shaming (miệt thị ngoại hình) từ bé. Đến năm cấp 2, nữ sinh mới nhận thức rõ được bản thân bị chỉ trích về vẻ bề ngoài.

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

“Mình nhớ lúc còn học cấp 2, khi đứng trước lớp chia sẻ về ước mơ của mình thì hầu như không có ai ủng hộ. Mình nhận được những lời miệt thị, mỉa mai về ước mơ thay vì lời cổ vũ, động viên. Lúc đó, mình luôn thắc mắc rằng, ai sinh ra cũng đáng được tôn trọng nhưng mình thì không. Chỉ vì nước da bánh mật mà mình bị cả lớp chê cười. Mình của lúc đó rất tự ti, buồn bã và tin vào lời của các bạn”, Thảo bộc bạch. 

Tuy nhiên, cuộc đời Nguyên Thảo đã thay đổi khi mình bước vào cánh cổng đại học. Tại môi trường mới, cô gặp được bạn bè công nhận và chấp nhận khuyết điểm của bản thân. Những người bạn mới đã giúp đỡ và truyền thêm động lực để cô nàng theo đuổi ước mơ. Sau này, Thảo nhận ra: "Không có một tiêu chuẩn nào dành riêng cho cái đẹp và không có rào cản nào có thể đánh bại ước mơ của bản thân khi mình muốn cố gắng".

Theo Nguyên Thảo, không có rào cản nào có thể đánh bại ước mơ của bản thân khi mình muốn cố gắng. (Ảnh: NVCC).  

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

 

Trải qua hành trình vượt qua nỗi sợ, Nguyên Thảo đã cùng bạn lập “Tiệm tỏ tình” để lan tỏa tinh thần lạc quan đến mọi người. Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực tình yêu, “Tiệm tỏ tình” của Thảo còn là nơi mọi người có thể tự bày tỏ nỗi lòng với chính mình. Nữ sinh luôn hy vọng bản thân có thể giúp đỡ cho khách hàng của Tiệm vượt qua bóng ma tâm lý hay những rào cản mà các bạn gặp phải.

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0
Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -1

Thoát ly ra khỏi những tổn thương, Nguyên Thảo mong muốn lan toả nguồn năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh. Nữ MC lập “Tiệm tỏ tình” với mong muốn giúp đỡ người tìm đến vượt qua khó khăn, rào cản. (Ảnh: NVCC).

“Cách đây 2 tuần, mình có nhận được lá thư viết nhân sinh nhật của một bạn trẻ đang học THPT. Bạn ấy có ước mơ làm diễn viên nhưng bạn nghi ngờ về chính bản thân mình. Bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình và điều kiện kinh tế không cho phép đã khiến bạn phải từ bỏ đam mê”, Thảo kể. 

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

Nguyên Thảo cho biết, người bạn sau khi được tư vấn đã thoải mái hơn khi nói ra những tâm sự trong lòng. “Chắc hẳn rằng bạn đã xây dựng một lớp vỏ bọc cứng cáp để đối mặt với khó khăn, cho nên bạn mới có thể dũng cảm đối mặt với vấn đề dù đang ở độ tuổi chưa trưởng thành”, Thảo tâm sự. 

Hành trình chinh phục ước mơ của nữ MC từng bị “body shaming” -0

“Thành quả của bản thân sẽ là câu trả lời ngọt ngào và chính xác nhất cho tất cả những nghi ngờ đặt lên mình. Người ta thường chú ý đến kết quả thay vì quá trình nên mình hy vọng các bạn có thể theo đuổi ước mơ có mục tiêu để đem lại thành quả cho mình”, Thảo bộc bạch.

Tiệm tỏ tình là dịch vụ tỏ tình hộ. Đây là nơi giúp những người nhút nhát bày tỏ tâm tư, tình cảm, chữa lành vết thương lòng bằng những lá thư, đoạn radio đầy cảm xúc. Đến với Tiệm, khách hàng có thể tự tỏ tình với chính mình, với những người mà mình muốn gửi gắm những lời chưa nói. Bảng giá tại Tiệm tỏ tình giao động từ 50 - 200 nghìn đồng/dịch vụ.